1


Để phong lan nở đúng dịp Tết

Đăng lúc: Thứ bảy - 07/05/2011 12:57 - Người đăng bài viết: admin
Để phong lan nở đúng dịp Tết

Để phong lan nở đúng dịp Tết

KTNT - Cùng với những loại hoa truyền thống, phong lan ngày càng được nhiều người lựa chọn để chơi trong dịp Tết. Để phong lan ra hoa đúng dịp Tết Nguyên đán, người trồng có thể áp dụng cách sau:


  Để phong lan nở đúng dịp Tết

  Vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 âm lịch, chọn những cây lan trưởng thành, đã ra hết lá non đưa vào một khu vực riêng, sau đó dùng phân bón lá có tỷ lệ NPK 10-30-20, khoảng 6-7 ngày phun một lần kích thích cho lan ra hoa. Sau 3-4 lần phun thì nhánh lan bắt đầu búng ra vòi hoa (lớn cỡ hạt lúa). Vài ngày sau, vòi hoa dài khoảng 2-3cm thì thay bằng phân bón lá có tỷ lệ NPK 15-20-30 (6-7 ngày phun một lần) để kích thích cho vòi hoa phát triển dài, màu sắc hoa sáng đẹp, rực rỡ và lâu tàn, ít bị bệnh thối hoa. Sau khi thay đổi phân bón 45-50 ngày (khoảng đầu tháng 12 âm lịch), cành hoa đạt tiêu chuẩn xuất vườn (mỗi cành nở 1-2 hoa), sau đó những hoa phía trên tiếp tục nở, đến Tết Nguyên đán thì cành hoa đã nở gần hết.

Để phong lan nở đúng dịp Tết

Thường thì cứ sau mỗi đợt ra lá, lan lại nghỉ một thời gian (trên cây không còn lá non), nếu giai đoạn này xuất hiện sớm trước cuối tháng 9, đầu tháng 10 âm lịch (thời điểm xử lý phun phân kích cho cây lan ra bông) thì có thể kìm giữ cây lan luôn ở tình trạng không có lá non bằng cách dùng phân bón lá NPK loại 20-20-20 phun 6-7 ngày /lần, tới thời điểm xử lý thì thay bằng phân 10-30-20 như đã nói ở trên.

 

P.V (Theo tài liệu của Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Quốc gia)

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Khám Phá Fansipan - Nhà tổ chức leo núi chuyên nghiệp Sapa Du lịch Sapa - Công ty TNHH Du lịch Khám Phá Việt Nhà hàng Sapa - Nơi thưởng thức hương vị Sapa

Mua vé tàu đi Sapa - Các hãng tàu du lich đi Sa pa

Nhà đất Sa pa - Sàn giao dịch bất động sản, Thông tin nhà đất Sapa Halong bay tours - Halong cruises

Du lịch, Công ty Du lịch
Khám phá các điểm du lịch của Việt Nam

Thuốc tắm Dao đỏ - Sản phẩm của núi rừng Sa pa

Tour Sa pa giá rẻ
Khám phá các điểm du lịch Sa pa

Bồn tắm gỗ Pơmu - Sản phẩm được nhiều người tin dùng

Du lịch Phú quốc Thông tin giới thiệu về  Phú Quốc