1


Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/05/2011 13:07 - Người đăng bài viết: admin
Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội

Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội

Năm 2009 và đầu năm 2009 tình hình kinh tế thế giới có nhiều biến động, cuộc khủng hoảng kinh tế sâu rộng với quy mô toàn cầu đã tác động không nhỏ tới nền kinh tế nước ta, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ lâm vào tình trạng khó khăn, hàng loạt làng nghề đã và đang phát triển rơi vào tình trạng teo dần thậm chí ngừng hoạt động.

 Trong bối cảnh chung đó, phong trào sinh vật cảnh của cả nước nói chung và của Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội nói riêng cũng chịu những tác động không nhỏ. Vượt lên những khó khăn, Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội vẫn duy trì tốt hoạt động , góp phần đưa phong trào sinh vật cảnh của cả nước nói chung và của Hà Nội nói riêng ngày càng phát triển một cách vững chắc.

Hình thành và phát triển

    Để đáp ứng nguyện vọng của đông đảo người yêu cây cảnh nghệ thuật Hà Nội, được sự nhất trí của Hội sinh vật cảnh Hà Nội, ngày 23/4/2006 hội nghị những người yêu cây cảnh nghệ thuật Hà Nội đã diễn ra và thống nhất thành lập Câu lạc bộ Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội trực thuộc Hội sinh vật cảnh Hà Nội. Câu Lạc bộ hoạt động theo tôn chỉ mục đích và điều lệ của Hội sinh vật cảnh Việt Nam. Câu lạc bộ ra đời với 64 thành viên sáng lập, Ông nguyễn Gia Thọ được bầu là chủ tịch Câu lạc bộ, Cụ Lê Mỹ Cát là Chủ tịch danh dự của Câu lạc bộ, Ông Nguyễn Gia Hiền và Ông Nguyễn Trọng Thành được bầu là Phó Chủ tịch Câu lạc bộ, ông Mai Đình Loát là thư ký Câu lạc bộ, Ông Nguyễn Đăng Hùng là Trưởng ban liên lạc của câu lạc bộ.

    Năm 2007, sau một năm thành lập và hoạt động, Câu lạc bộ Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội đã phát triển không ngừng, tổng số hội viên đã là 110 hội viên. Xét tình hình thực tế và được sự nhất trí của Hội Sinh vật cảnh Hà Nội, Câu lạc bộ Cây cảnh nghệ thuật hà Nội đã họp toàn thể tổng kết một năm hoạt động và thống nhất  đổi tên Câu lạc bộ Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội thành Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội. Hội nghị cũng bổ sung thêm ban chấp hành thành 15 thành viên.

   Năm 2008, tổng số hội viên là 120 và ổn định cho đến nay. Tổ chức Hội đã được kiện toàn, gồm Chủ tịch, 02 phó chủ tịch, 02 thưu ký hội và tổng số Ủy viên BCH là 16. Để  thuận tiện trong sinh hoạt Hội cũng như quản lý Hội, Hội được phân thành 6 khu vực, mỗi khu vực có một phụ trách khu vực  do chủ tịch Hội chỉ định.

    - Khu vực các quận huyện Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Tây Hồ, Từ Liêm do Ông Nguyễn Đăng Hùng, ủy viên BCH phụ trách;

    - Khu vực quận Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm do ông Phùng Văn Hoặc, ủy viên BCH phụ trách;

    - Khu vực quận Thanh Xuân, Thanh Trì và làng Triều Khúc do Ông Vũ Văn Châu, ủy viên BCH phụ trách;

    - Khu Vực quận Long Biên, Đông Anh do Ông Đỗ Văn Hài, P. Chủ tịch Hội phụ trách;

    - Khu vực quận Hoàng Mai do ông Nguyễn Tân Khoa, ủy viên BCH phụ trách;

    - Khu vực Bát Tràng do Ông Nguyễn Đăng Doanh, Ủy viên BCH phụ trách.

    Ngày 31/5/2009, Đại hội Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội nhiệm ký 2009- 2012 đã diễn ra với tinh thần đoàn kết, đổi mới và phát triển hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Đại hội đã vinh dự được đón Chủ tịch Hội sinh vật cảnh Việt nam, nguyên Ủy Viên BCH TW Đảng Đỗ Phượng về dự, đại diện lãnh đạo thành phố, các quận huyện, các hội bạn và nhiều báo đài. Đại hội đã tổng kết hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng hoạt động của hội trong nhiệm kỳ tới và bầu BCH khóa mới. Đại hội đã thành công tốt đẹp được TW Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, Thành Hội sinh vật Cảnh Thành phố Hà Nội .. đánh giá cao.

    BCH Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội nhiệm kỳ 2009 - 2012 gồm 15 thành viên:

1. Ông Nguyễn Gia Thọ

2. Ông Nguyễn Gia Hiền

3. Ông Đỗ Văn Hài

4. Ông Dương Đức Nhuận

5. Ông Nguyễn Ngọc Châu

6. Ông Nguyễn Đăng Hùng

7. Ông Nguyễn Kim Duy

8. Ông Mai Đình Loát

9. Ông Phùng Văn Phiếu

10. Ông Phùng Văn Hoặc

11.Ông Nguyễn Tân Khoa

12. Ông Tô văn Dậu

13. Ông Nguyễn Xuân Phát

14. Ông nguyễn Phương Doanh

15. Ông Nguyễn Thế Nghĩa

     BCH Hội nhiệm kỳ 2009 - 2012 đã họp phiên đầu tiên để bầu các chức danh và phân công nhiệm vụ. Ông Nguyễn Gia Thọ được BCH tiếp tục bầu là Chủ tịc Hội, ông Nguyễn Gia Hiền và ông Đỗ Văn Hài là phó chủ tịch Hội, Ông Dương Đức Nhuận là Trưởng ban kiểm tra, Ông Mai Đình Loát là Tổng thư ký Hội, Ông Nguyễn Đăng Hùng là trưởng ban liên lạc hội, Ông Phùng Văn Phiếu là trưởng ban đối ngoại. Phụ trách các khu vực được giữ nguyên.

     Sau 3 năm trưởng thành và phát triển, Hội cây cảnh nghệ thuật Hà nội đã thực sự lớn mạnh. Với tiêu chí hoạt động theo điều lệ Hội sinh vật cảnh Việt Nam, Hội luôn tăng cường mối đoàn kết nội bộ, không ngừng phát triển công tác đối ngoại, nâng cao công tác chuyên môn thúc đẩy phong trào phát triển một cách vững chắc, hưởng ứng tích cực các hoạt động văn hóa chính trị của Thủ đô riêng và cả nước nói chung.

(Trong ảnh là Ông Đỗ Văn Hài, Phó Chủ tịch Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội bên cạnh cây sanh song thụ nổi tiếng của ông)

Tác giả bài viết: admin
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Khám Phá Fansipan - Nhà tổ chức leo núi chuyên nghiệp Sapa Du lịch Sapa - Công ty TNHH Du lịch Khám Phá Việt Nhà hàng Sapa - Nơi thưởng thức hương vị Sapa

Mua vé tàu đi Sapa - Các hãng tàu du lich đi Sa pa

Nhà đất Sa pa - Sàn giao dịch bất động sản, Thông tin nhà đất Sapa Halong bay tours - Halong cruises

Du lịch, Công ty Du lịch
Khám phá các điểm du lịch của Việt Nam

Thuốc tắm Dao đỏ - Sản phẩm của núi rừng Sa pa

Tour Sa pa giá rẻ
Khám phá các điểm du lịch Sa pa

Bồn tắm gỗ Pơmu - Sản phẩm được nhiều người tin dùng

Du lịch Phú quốc Thông tin giới thiệu về  Phú Quốc